Những ngày qua, những trang mạng xôn xao về một video video quay cảnh một nhóm nữ sinh tp. Hà tĩnh đánh nhau rất hung bạo.

Trở thành vấn nạn

Đoạn clip này sau thời điểm được tung lên mạng đã nhận được khôn xiết nhiều phản hồi với những từ mạnh khỏe như sốc, choáng vì những gì mà người xem phiêu lưu trong đoạn video đang có tác dụng xấu đi vẻ đẹp mắt của người đàn bà Việt Nam, cho biết sự xuống cấp trong đạo đức nghề nghiệp của một trẻ tuổi tại Việt Nam.

Đáng bi lụy hơn nữa, đây chưa phải là video đoạn clip quay cảnh học viên nữ hành động duy nhất và trước tiên tại Việt Nam. Tại sao nào đang dẫn mang đến tình trạng này và tại sao hiện tượng cô bé sinh đại chiến vẫn liên tục mà chưa thấy có chiều hướng chấm dứt?

Chuyện học viên đánh nhau ở vn từ bấy lâu không có gì quá lạ lẫm và fan ta dường như cũng đã tương đối quen với hiện tượng không lấy gì là giỏi đẹp này. Tuy nhiên hình hình ảnh những phái nữ sinh cấp cho 3 đánh nhau, xé áo, chửi tục thì không thể xem là chuyện thân quen đối với đa số người dân Việt Nam.

Chẳng vậy cơ mà đoạn video đoạn phim dài hơn 2 phút xoay cảnh một đội nữ sinh hà tĩnh đánh nhau được quăng lên mạng vào thời điểm đầu tháng 12 vừa qua đã say đắm cả ngàn người xem hàng ngày và dấn được các câu nhận xét mạnh bạo như bị sốc giỏi choáng từ rất nhiều người.

Bạn đang xem: Sinh viên việt đ

Trong đoạn video, người xem rất có thể thấy có tầm khoảng hơn chục phái nữ sinh khoác đồng phục, một trong những mặc hay phục hung hăng lao vào nhau giống như các kẻ thù. Những nữ giới sinh này đá nhau, tát nhau, kéo tóc, kéo áo, đẩy nhau té trên một sàn gạch còn nhoáng ướt như vừa sau một trận mưa. Các em vừa đánh, vừa chửi nhau, thử thách nhau. Một vài nữ sinh khác đứng bao quanh cổ vũ nhiệt độ tình. Fan xem cũng nghe thấy giọng phái mạnh sinh phía bên ngoài cổ vũ các nữ sinh này tiến công ‘nhiệt tình’ rộng nữa.

Nhận xét về hiện tượng lạ này, cô giáo Đỗ Việt Khoa của trường trung học cửa hàng Thường Tín, thủ đô nói:

“Đúng là vào thời thời gian qua phái nữ sinh đánh nhau còn nhiều hơn nam sinh, rồi quay video clip tung lên mạng đang trở nên thịnh hành ở Việt Nam. Điều này là lạ lẫm với văn hóa, so với ông bà ta thì vấn đề như trước đó chưa từng có.”

Thầy giáo Đỗ Việt Khoa đã nói đúng về hiện tượng nữ sinh tiến công nhau bây giờ đã trở nên hết sức thịnh hành ở Việt Nam. Chỉ cần vào trang mạng youtube với đánh dòng chữ phụ nữ sinh võ thuật là bạn xem hoàn toàn có thể thấy hàng chục video đoạn clip tương tự như đoạn video video của những nữ sinh Hà Tĩnh.

Cách đây không lâu trong thời điểm tháng 3 năm 2010, những trang mạng và báo chí truyền thông trong nước cũng đã xôn xao về cảnh một thanh nữ sinh tuổi teen tấn công một đàn bà sinh khác một cách tàn khốc giữa hè phố, trong những khi những anh em khác đứng bao bọc cổ vũ và người đi mặt đường thì bàng quan.Các công ty giáo và những nhà tâm lý cho rằng nguyên nhân hoàn toàn có thể do các em cô gái sinh này muốn chứng tỏ mình. Tuy nhiên tựu chung, tất cả đều gật đầu đồng ý cho rằng tại sao sâu xa là từ xã hội. Chuyên gia tâm lý Võ Văn Nam nằm trong trường đại học Sư phạm tp hcm nhận định:

“Theo tôi đó là một hiện tượng kỳ lạ không bé dại nhưng xét mang lại cùng không hẳn là do các em. Các em chỉ cần nạn nhân thôi. Vì sao khởi thủy là do xã hội, do tín đồ lớn, bắt nguồn từ nạn bạo hành hiện tại nay, bạo hành trong bên trường, gia đình, thôn hội. Và trong khi giới trẻ con chỉ tin vào bạo lực mà thôi. Giới trẻ nghĩ rằng chỉ tất cả đánh nhau mới giải quyết và xử lý được xung đột, xích míc của nhau. Mà lại cái lý do xa không chỉ có thế là bởi vì các em tin vào bạo lực, bạo lực giải quyết và xử lý được xung đột, là vì những em vô cảm với nỗi lòng của fan khác.”

Đúng là trong thời thời gian qua cô bé sinh đại chiến còn nhiều hơn thế namsinh, rồi quay video tung lên mạng đang trở nên phổ cập ở Việt Nam. Điềunày là không quen với văn hóa, so với ông bà ta thì việc như không từngcó.

Lời phân tích và lý giải này của chuyên gia tâm lý Võ Văn phái mạnh cũng làm bạn ta nhớ mang đến câu vấn đáp hết sức vô cảm của người vợ sinh đánh chúng ta trong video video hồi tháng 3 năm ngoái. Cô gái sinh này sẽ bình thản vấn đáp báo chí trong nước là ‘cháu đánh như vậy đã ăn thua gì đâu, vẫn vơi mà. Ở ngoài đời, còn có những vụ tấn công nhau kịch liệt hơn thế’.

Một lý do khác được chuyên viên tâm lý Võ Văn Nam chỉ dẫn là do tác động của các phim hình ảnh bạo lực cùng sự ngộ nhận đồng đẳng nam chị em của một vài các học viên nữ ngày nay: “Phim ảnh, hình hình ảnh bạo lực dũng mạnh mẽ, hãng apple bạo đập vào mắt những em, và những em là phái đẹp nghĩ là đã tới lúc phải hóa giải giới của mình, đồng đẳng với nam giới theo nghĩa rất nông cạn. Tức là nam giới thô bạo thì tôi cũng thô bạo theo. Có nghĩa là các em vẫn khoác áo lâu năm theo mức sử dụng nhà trường, nhưng những em xắn tay áo lên. Cùng nếu buộc phải thì các em giắt nhị tà áo lâu năm vào sống lưng quần để đổi thay áo ngắn. Rồi cũng chạy nhảy, xô đẩy cùng nếu rất cần phải đánh nhau thì đánh nhau như con trai, không sáng tỏ giới tính.”

Căn bệnh dịch khó chữa

Cũng tất cả những ý kiến cho rằng lỗi là sống ngành giáo dục đang không làm tròn nhiệm vụ ‘trồng người’ của mình, lỗi ở phần đông đoàn thể như đoàn tuổi teen không tạo ra được các phong trào giúp bạn teen có sống lành mạnh.

024_119672-200.jpg