(Chinhphu.vn) - Kết quả thi tốt nghiệp thpt năm 2023 được c&#x
E0;y 27/7. Từ ng&#x
E0;y 10-30/7, tất cả th&#x
ED; sinh đăng k&#x
FD;, điều chỉnh nguyện vọng x&#x
E9;t tuyển kh&#x
F4;ng giới hạn tr&#x
EA;n hệ thống của Bộ GDĐT. Sau đ&#x
F3;, th&#x
ED; sinh c&#x
F3; 7 ng&#x
E0;y để nộp lệ ph&#x
ED; x&#x
E9;t tuyển (từ 31/7 đến 6/8).

TOÀN VĂN KẾ HOẠCH TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, TUYỂN SINH CAO ĐẲNG GIÁO DỤC MẦM NON NĂM 2023

Nhận solo phúc khảo bài thi giỏi nghiệp trung học phổ thông đến 27/7

Theo quy định, thí sinh mong muốn sẽ nộp 1-1 phúc khảo bài xích thi giỏi nghiệp thpt năm 2023 tự 18/7 cho đến khi kết thúc ngày 27/7.

Bạn đang xem: Cách đăng nhập thisinh

Mọi thí sinh đều sở hữu quyền được phúc khảo bài xích thi. Sỹ tử nộp đối kháng phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi.

Nơi thí sinh đăng ký tuyển sinh nhận đối chọi phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày tính từ lúc ngày chào làng điểm thi cùng chuyển tài liệu thí sinh có solo phúc khảo bài thi mang đến Hội đồng thi.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết thời gian sử dụng nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải ra mắt và thông báo hiệu quả phúc khảo cho thí sinh.

Cụ thể, theo lịch công tác làm việc thi tốt nghiệp thpt năm 2023, các Hội đồng thi tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có), chấm dứt chậm nhất ngày 5/8; xét công nhận giỏi nghiệp thpt sau phúc khảo, dứt chậm duy nhất ngày 12/8.

Quy chế thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông quy định, bài thi tự luận gồm điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm.

Trong trường thích hợp điểm phúc khảo lệch đối với điểm chấm lần đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức triển khai đối thoại thẳng giữa các cán cỗ chấm thi đợt đầu với cán bộ chấm thi chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Giả dụ thấy có biểu hiện tiêu cực phải report Trưởng ban Phúc khảo bài bác thi từ luận để cách xử trí theo quy định.

Với bài thi trắc nghiệm, điểm các bài thi được kiểm soát và điều chỉnh sau phúc khảo vày các trưởng ban Phúc khảo bài bác thi trắc nghiệm trình quản trị Hội đồng thi quyết định.

Chủ tịch Hội đồng thi cập nhật điểm của thí sinh trễ phúc khảo vào hệ thống phần mềm cai quản thi theo quy định của bộ GD&ĐT; báo cáo, gửi dữ liệu cho bộ GD&ĐT. Hội đồng thi in Giấy triệu chứng nhận hiệu quả thi sau phúc khảo trả mang lại thí sinh có bài xích thi được kiểm soát và điều chỉnh điểm; đồng thời, tịch thu và hủy Giấy bệnh nhận công dụng thi trước phúc khảo.

Thí sinh diện tuyển thẳng với ưu tiên xét tuyển chứng thực nhập học trước thời gian ngày 15/8

Theo kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng mầm non 2023 của Bộ giáo dục và Đào tạo: Năm 2023, Bộ giáo dục và Đào tạo nên giữ ổn định định công tác tuyển sinh đại học như năm trước, không phát hành quy chế tuyển chọn sinh mới.

Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo liên tục triển khai tuyển chọn sinh trực đường trên hệ thống chung.

Điểm new của tuyển chọn sinh đại học năm nay làlịch xét tuyển sớm hơn năm ngoái.

thời gian đăng ký kết nguyện vọng xét tuyển

Từ ngày 10/7 cho 30/7, tất cả thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn trên khối hệ thống của Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo.

Như vậy, thời hạn đăng ký nguyện vọng xét tuyển năm nay chỉ từ 20 ngày, trong khi năm 2022 là một tháng.Thời gian thí sinh biết điểm chuẩn và nhập học cũng sớm rộng 3 tuần đối với mốc 17/9 cùng 30/9 của năm ngoái.Ngoài ra, năm 2023,điểm ưu tiên quanh vùng giảm lúc thí sinh đạt trường đoản cú 22,5 điểm/tổ phù hợp trở lên. Cùng rất đó là điểm ưu tiên chỉ có giá trị trong 2 năm, năm thí sinh thi giỏi nghiệp trung học phổ thông và một năm sau đó.

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2023: những mốc thời hạn không được vứt qua

Kỳ thi tốt nghiệp thpt năm 2023 tổ chức triển khai thi 5 bài xích thi, gồm: 3 bài xích thi chủ quyền là Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và thoải mái gồm các môn thi thành phần đồ lí, Hóa học, Sinh học; 1 bài bác thi tổng hợp Khoa học Xã hội gồm những môn thi thành phần định kỳ sử, Địa lí, giáo dục đào tạo công dân so với thí sinh học chương trình giáo dục đào tạo phổ thông cấp thpt hoặc các môn thi thành phần kế hoạch sử, Địa lí so với thí sinh học chương trình giáo dục liên tục cấp THPT.

Tổng số thí sinh đăng ký tuyển sinh kỳ thi giỏi nghiệp trung học phổ thông năm 2023 là:1.024.063. Trong đó, số thí sinh đặt hàng ngay là 968.160, chỉ chiếm 94,42%; số thí sinh đăng ký trực tiếp là 57.104, chỉ chiếm 5,58%.

Xem thêm: Những hình ảnh cười đau bụng, hài hước, bá đạo và độc đáo nhất

Tổng số thí sinh chỉ xét giỏi nghiệp là 47.769, chiếm phần 4.66%. Tổng số thí sinh chỉ xét tuyển chọn sinh là 34.155, chỉ chiếm 3.33%. Toàn bô thí sinh đk bài thi Khoa học tự nhiên là 323.187, chỉ chiếm 31,52%. Tổng thể thí sinh đăng ký bài thi khoa học Xã hội là 566.921, chiếm 55,30%.

Link 1:https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login

link 2: TRA CỨU ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP thpt 2023 (thitotnghiepthpt.edu.vn)

Hướng dẫn cách kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng bên trên cổng tin tức http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Dưới đó là hướng dẫn đưa ra tiếtcách đổi khác nguyện vọng thi đại học 2020với 5 bước: