Những dịp cuối tuần mọi người muốn vui chơi bên gia đỉnh nhưng không biết nên lựa chọn điểm dừng chân nào. Vậy thì du khách có thể lựa chọn hoạt động cắm trại cuối tuần. Những điểm cắm trại gần Sài Gòn đang trở thành xu thế và được nhiều tín đồ du lịch lựa chọn. Ngay sau đây, Motor
Trip sẽ mang đến cho du khách những danh sách 8 địa điểm cắm trại gần Sài Gòn mà du khách có thể trải nghiệm.

Bạn đang xem: Địa điểm cắm trại gần sài gòn

Khu du lịch BCR Quận 9 còn là tổ hợp tổng hợp vô số các trò chơi đầy thú vị c

Cắm trại trong ngày ở đây thì du khách có thể tự chuẩn bị các đồ ăn nhẹ từ nhà. Một số món ăn khá dễ làm mà bạn có thể tham khảo qua như: bánh mì, xúc xích, cơm cuộn, hoa quả và nước uống. Những món ăn này khá phù hợp cho một buổi dã ngoại cuối tuần. Cùng nhau ăn uống và cười đùa vui vẻ. Và cũng đừng quên chụp hình kỷ niệm để lưu lại cái khoảng khắc đáng nhớ này.

Trên đây là bài tổng hợp danh sách 8 điểm cắm trại gần Sài Gòn được nhiều tín đồ lịch lựa chọn. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Cuối cùng, Motor
Trip chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và an toàn.

Núi Bà Đen Tây Ninh

Cách Sài Gòn 85km, núi Bà Đen thuộc xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Núi Bà Đen có độ cao tới 986m so với mực nước biển nên được mệnh danh là “nóc nhà của Đông Nam Bộ”. Muốn di chuyển đến núi Bà Đen để cắm trại bạn có thể lựa chọn leo núi nếu đam mê thử thách chinh phục hoặc đi cáp treo để ngắm nhìn toàn bộ cảnh đẹp dưới núi. Bạn có thể cắm trại qua đêm trên đỉnh núi để tham gia hoạt động “ săn mây” vô cùng thú vị vào sáng sớm hôm sau. Từ núi Bà Đen nhìn xuống bạn sẽ nhìn thấy cả một vùng đồng bằng mênh mông rộng lớn cùng cảnh sắc núi rừng kỳ vĩ, xung quanh là mây trời mờ ảo nhiều lớp nhìn tựa như chốn bồng lai tiên cảnh giữa nhân gian. Nếu đam mê chụp ảnh, chắc chắn bạn không thể bỏ qua cơ hội khi đến núi Bà Đen.Càng lên cao, nhiệt độ núi Bà Đen càng xuống thấp, có nhiều sương, nên không khí rất lạnh , nếu cắm trại qua đêm bạn cần dùng loại nều dày và mang thêm áo chống rét để đảm bảo sức khỏe.

Cắm trại trên núi Bà Đen - Tây Ninh hùng vĩ ngắm mây
gmail.com/images/khu-cam-trai-zenna-pool-camp.jpg" width="1080">Khu cắm trại Zenna Pool Camp có cả rừng thông và bãi biển tuyệt đẹp

Khu cắm trại Hồ Cốc - Bà Rịa - Vũng Tàu

Một địa điểm cắm trại gần biển khác đó là tại bãi biển Hồ Cốc thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cách Sài Gòn khoảng 125km về phía Đông Nam, đi mất khoảng 2 tiếng xe. Đến với Hồ Cốc bạn sẽ cảm nhận sự yên bình mộc mạc giản dị cùng sự cuốn hút của cảnh sắc thiên nhiên từ các khu rừng sinh thái, rạo quanh bờ biển rộng mênh mông cùng lớp cát trắng mịn. Buổi chiều ở đây ra tắm biển cũng rất đã, nước rất trong và sạch sẽ.Ở Hồ Cốc có hai khu cắm trại cho bạn lựa chọn:Khu vực cắm trại miễn phí: Bãi đá Hồ Cóc và bãi Dương Hồ Cốc, với nhiều bãi đá khá lớn có tuổi thọ hàng trăm năm, ưu điểm bãi này là nhiều cây dương siêu mát, đây là bãi được nhiều đội thích cắm trại và vui chơi.Khu vực cắm trại trả phí: Bãi cắm Camping rừng và Biển Hồ Cốc là khu chụp hình cưới, có quán ăn và bãi cắm trại trên bờ biển với khuôn viên rộng rãi, có cầu gỗ “check in” để bạn lên những tấm hình đẹp lung linh hay những hồ nước lớn đẹp đến xao xuyến. Đặc biệt hơn không khí ở đây vô cùng trong lành do gần ngay rừng kề biển.

gmail.com/images/Hodota.png" width="1145">Khu cắm trại Hodota - Bà Rịa Vũng Tàu luôn là địa điểm yêu thích của nhiều bạn trẻ khi muốn cắm trại dã ngoại
gmail.com/images/suoi%20mo%20dong%20nai.png" width="807">Khung cảnh ở Công viên Suối Mơ - Tân Phú, Đồng Nai

Hồ Trị An Đồng Nai

Hồ Trị An cách trung tâm thành phố Sài Gòn chỉ khoảng 70 cây số, cách thành phố Biên Hòa 30km, các con đường di chuyển đến đây đều khá bằng phẳng nên bạn dễ dàng đến đây bằng nhiều loại phương tiện. Với diện tích 323km2, Hồ Trị An là hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, có hơn 40 đảo lớn nhỏ khác nhau đủ để thỏa mãn khám phá.Có 2 khu vực cắm trại lý tưởng tại Hồ Trị An:- Phía trước đập Trị An: Tại đây bạn có thể cắm trại trên bãi cỏ ven hồ, có thể ngắm cảnh sắc lúc bình minh vô cùng lãng mạn.- Đảo chim Ó là ốc đảo nằm giữa lòng hồ Trị An, được phủ xanh bởi cây tram tươi tốt, 4 phía là cảnh hồ mênh mông rộng lớn cực kỳ cuốn hút, đây cũng là điểm được nhiều bạn trẻ lựa chọn tổ chức cắm trại. Bạn có thể ngả lưng câu cá, nghe tiếng chim hót, tận hưởng bầu không khí thoáng đãng quả là những khoảnh khắc thư giãn quá tuyệt vời !Thời điểm thích hợp để đến du lịch Hồ Trị An là vào tháng 10 đến tháng 6 năm sau. Vào thời điểm này, thời tiết khô ráo dễ chịu thuận lợi cho tổ chức các hoạt động ngoài trời.

Xem thêm: Tấm Bằng Đại Học Bách Khoa Tp Hcm, Đại Học Bách Khoa

Hồ Trị An - Đồng Nai là điểm cắm trại tuyệt vời

We
Trek hướng dẫn bạn những thú cần chuẩn bị khi đi cắm trại

Để có một chuyến đi cắm trại hoàn hảo ngoài xem xét trước các điều kiện ngoại cảnh như thời tiết khi đi cắm trại, điểm điểm cắm trại, khu vực dựng trại hợp lý…các bạn cần chuẩn bị kỹ càng các vật dụng cắm trại cơ bản nhất là: Lều cắm trại và phụ kiện (với địa điểm không có dịch vụ cho thuê lều), túi ngủ giúp bạn giữ nhiệt và có được giấc ngủ ngon, đèn lều, bộ sơ cứu, bếp. Ngoài ra cần mang các loại vật dụng cần thiết khi đi cắm trại khác như bàn ghế xếp, thảm trải picnic, cần câu nếu các địa điểm có hồ và gần biển… Các loại đồ dùng cá nhân thiết yếu, các loại bếp nấu và đồ ăn cũng rất quan trọng.Nếu bạn đang cần tìm mua các vật dụng phục vụ cắm trại chất lượng và uy tín có thể tìm đến ngay địa chỉ của We
Trek của chúng tôi. Tại các cửa hàng bạn sẽ dễ dàng có được những sản phẩm giúp chuyến đi cắm trại dã ngoại thêm hoàn hảo và an toàn.

Trek: https://giaoducq1.edu.vn