2. Trường hợp đưa kho nội cỗ từ kho đơn vị chức năng ra kho phía bên ngoài vẫn nằm trong của đơn vị và cùng địa phương:

Nợ TK 152, 153, 155, 156 cụ thể theo kho

Có TK 152, 153, 155, 156 chi tiết theo kho

3. Trường hợp gửi kho nội cỗ từ kho đơn vị ra kho phía bên ngoài vẫn ở trong của đơn vị chức năng nhưng không giống địa phương:

Tại đơn vị chức năng chuyển hàng đi:

Nợ TK 136 buộc phải thu nội bộ tất cả TK 152, 153, 155, 156

Tại chi nhánh nhận:

Nợ TK 152, 153, 155, 156 bao gồm TK 336 đề xuất trả nội bộ

Khi phân phát sinh yêu cầu vận chuyển hàng hóa giữa những kho nội cỗ trong doanh nghiệp, thông thường sẽ tạo nên các vận động sau:

Căn cứ vào tình trạng tồn kho của các mặt hàng trong kho, Giám đốc sẽ có lệnh điều ship hàng giữa các kho trong doanh nghiệp
Kế toán kho lập Phiếu xuất kho, tiếp đến chuyển kế toán trưởng cùng Giám đốc ký kết duyệt
Căn cứ vào Phiếu xuất kho, chủ kho xuất kho hàng hoá
Thủ kho ghi sổ kho, còn kế toán ghi sổ kế toán kho.Bộ phận phụ trách vận chuyển nhận hàng, kế tiếp chuyển cho tới kho buộc phải nhập hàng

3. Xem phim phía dẫn

Tải phim gợi ý tại đây (Xem phía dẫn cài đặt phim)

4. Lý giải trên phần mềm

Trường hợp chuyển kho nội cỗ thuộc phạm vi, khuôn viên đối chọi vị
1. Vào phân hệ Kho, chọn Chuyển kho (hoặc vào tab Chuyển kho, thừa nhận Thêm).

Bạn đang xem: Chuyện khó tin nhưng có thật

2. Lựa chọn loại hội chứng từ là Xuất gửi kho nội bộ.3. Khai báo hội chứng từ gửi kho.

4. Dấn Cất.

Trường hợp gửi kho nội bộ từ kho đơn vị ra kho phía bên ngoài vẫn nằm trong của đơn vị và cùng địa phương
1. Vào phân hệ Kho, chọn Chuyển kho (hoặc vào tab Chuyển kho, nhấn Thêm).

2. Chọn loại chứng từ là Xuất kho kiêm chuyển động nội bộ.3. Khai báo bệnh từ chuyển kho. => Do các chứng tự xuất kho kiêm tải nội bộ được làm chủ như hoá đơn, nên:

Nếu đối chọi vị ko sử dụng phần mềm để làm chủ việc xuất hóa đơn, kế toán tài chính nhập trực tiếp thông tin tại mục Chứng từ.

Lưu ý: Nhập Đơn giá chỉ bán để ship hàng cho việc in phiếu xuất kho đi đường.

4. Nhấn Cất.5. Dấn Cấp số CT.6. Khai báo thông tin về mẫu số, ký hiệu hóa đối kháng và ngày hóa đơn, nhận Đồng ý.

7. In phiếu xuất kho kiêm di chuyển nội bộ. => có thể in được hóa solo theo mẫu chương trình thiết lập sẵn hoặc theo chủng loại đặt in.

Trường hợp chuyển kho nội cỗ từ kho đơn vị chức năng ra kho bên phía ngoài vẫn ở trong của đơn vị nhưng khác địa phương
Tham khảo hướng dẫn cụ thể tại nhiệm vụ Xuất hàng cho các đơn vị (chi nhánh) hạch toán phụ thuộc.

2. Trường hợp chuyển kho nội cỗ từ kho đơn vị chức năng ra kho phía bên ngoài vẫn thuộc của đơn vị và thuộc địa phương:

Nợ TK 152, 153, 155, 156 cụ thể theo kho

Có TK 152, 153, 155, 156 cụ thể theo kho

3.Trường hợp gửi kho nội cỗ từ kho đơn vị ra kho phía bên ngoài vẫn trực thuộc của đơn vị chức năng nhưng khác địa phương:

Tại đơn vị chuyển sản phẩm đi:

Nợ TK 136 phải thu nội bộ

Có TK 152, 153, 155, 156

Tại trụ sở nhận:

Nợ TK 152, 153, 155, 156

Có TK 336 yêu cầu trả nội bộ

2. Trình bày nghiệp vụ
Khi phạt sinh yêu cầu vận chuyển hàng hóa giữa những kho nội cỗ trong doanh nghiệp, thường thì sẽ tạo ra các hoạt động sau:Căn cứ vào thực trạng tồn kho của các mặt hàng trong kho, Giám đốc sẽ có được lệnh điều chuyển hàng giữa những kho vào doanh nghiệp
Kế toán kho lập Phiếu xuất kho, tiếp đến chuyển kế toán trưởng với Giám đốc ký duyệt
Căn cứ vào Phiếu xuất kho, chủ kho xuất kho hàng hoá
Thủ kho ghi sổ kho, còn kế toán ghi sổ kế toán tài chính kho.Bộ phận chịu trách nhiệm vận chuyển nhận hàng, tiếp đến chuyển tới kho đề nghị nhập hàng.
3. Trả lời trên phần mềm

Trường hợp chuyển kho nội cỗ thuộc phạm vi, khuôn viên đơn vị
1. Vào phân hệ Kho, chọnChuyển kho (hoặc vào tab Chuyển kho, nhấn Thêm).

2. Lựa chọn loại triệu chứng từ là Xuất gửi kho nội bộ.

3. Khai báo bệnh từ chuyển kho.

4. Thừa nhận Cất.

Trường hợp gửi kho nội cỗ từ kho đơn vị ra kho phía bên ngoài vẫn trực thuộc của đơn vị chức năng và cùng địa phương
1. Vào phân hệ Kho, chọn Chuyển kho(hoặc vào tab Chuyển kho, nhấn Thêm).2. Lựa chọn loại chứng từ là Xuất kho kiêm chuyên chở nội bộ.3. Khai báo triệu chứng từ gửi kho. => Do những chứng tự xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ được quản lý như hoá đơn, nên:Nếu solo vị ko sử dụng phần mềm để quản lý việc xuất hóa đơn, kế toán nhập trực tiếp tin tức tại mục Chứng từ.Nếu đơn vị tất cả sử dụng ứng dụng để quản lý việc xuất hóa đơn, Kết nối đến thương mại & dịch vụ hóa đối chọi điện tử, đồng thời tích chọn Quản lý phiếu XK kiêm vận tải nội bộ, phiếu XK nhờ cất hộ bán đại lý giống hoá đơn trên Hệ thốngTuỳ chọnHóa đơn thì sau khoản thời gian cất bệnh từ chuyển kho Kế toán đã sử dụng tính năng phát hành hóa đơn.

Lưu ý: Nhập Đơn giá bán để ship hàng cho việc in phiếu xuất kho đi đường.

4. Thừa nhận Cất.

5. Nhấn Ok nhằm đóng câu thông báo

6. Nhấn thi công HD năng lượng điện tử

Cắm chữ ký kết số để thực hiện phát hành hóa đơn, rất có thể nhấn vào Xem hóa đơn để xem trước lúc phát hành

Trường hợp gửi kho nội bộ từ kho đơn vị ra kho phía bên ngoài vẫn thuộc của đơn vị chức năng nhưng khác địa phương
Tham khảo phía dẫn cụ thể tại nhiệm vụ Xuất hàng cho những đơn vị (chi nhánh) hạch toán phụ thuộc vào .

Xem thêm: 7 kiểu tóc cho người sở hữu chiếc trán dô để mái dài, người trán dô nên để tóc gì

4. Lưu lại ý

Sau lúc phiếu gửi kho được lập, chương trình sẽ auto sinh ra triệu chứng từ gửi kho trên tab Đề nghị nhập, xuất kho của Thủ kho. Thủ kho sẽ triển khai ghi sổ chứng từ đưa kho vào sổ kho .