TPO - Một phân tích mới mang lại thấy, chủng loại chó thực sự có thể hiểu giờ đồng hồ người. Thậm chí, chó còn xử lý gần như từ chúng nghe được theo cách giống như với con người trong và một khu vực giống như khu vực xử lý ngữ điệu trong não bộ con người.

Bạn đang xem: Chó có hiểu tiếng người không

Điều này giải thích tại sao fan bạn tốt nhất của con tín đồ lại hí hửng khi họ nói “đi dạo” hoặc khi chúng ta đáp lại chúng bởi một giọng điệu trìu mến.

hơn chục bé chó được đào tạo để nằm lặng trong máy quét cộng hưởng tự giúp những nhà khoa học có thể theo dõi não của chúng vận động như cầm nào khi các mặt hàng chơi được treo phía trên cao.

khi nhóm nghiên cứu và phân tích sử dụng những từ đúng mực để thể hiện những món đồ chơi, hoặc nói đông đảo từ vô nghĩa, các khu vực không giống nhau trong não của bạn thân chó sáng lên.

giáo sư thần kinh Gregory Berns trực thuộc Đại học tập Emory (Mỹ) mang đến biết: “Chó có thể có chức năng và rượu cồn lực khác biệt để học với hiểu khẩu ca của con người. Chúng ngoài ra cho thấy thể hiện thần khiếp trước chân thành và ý nghĩa của các từ mà bọn chúng đã được dạy, chứ không chỉ là là những bức xạ có điều kiện cấp thấp giống như những phản xạ mà nhà bác học bạn Nga Pavlov vẫn phát hiện ra".

Ashley Prichard, tác giả đầu tiên của nghiên cứu và phân tích trong chống thí nghiệm tư tưởng của Bern, mang đến biết:“Nhiều công ty chó nghĩ rằng chó của họ biết ý nghĩa của một vài từ, cơ mà thực sự không có nhiều bằng bệnh khoa học để minh chứng điều đó. Và cửa hàng chúng tôi muốn lấy dữ liệu từ chính con chó kia chứ không chỉ dựa trên đánh giá và nhận định của người chủ sở hữu sở hữu”.

những nhà phân tích tập trung vào các vấn đề bao phủ cơ chế buổi giao lưu của não bộ của chó khi nghe tới một bạn nói, thậm chí là cả khi chúng chỉ nghe thấy một từ. Berns mang đến biết:“Chúng tôi biết chó có khả năng xử lý ít nhất một vài khía cạnh trong ngữ điệu của con fan vì chúng hoàn toàn có thể học cách tuân theo các mệnh lệnh bằng lời nói”.

Trong nghiên cứu mới nhất, được xuất bạn dạng trên tạp chí Frontiers in Neuroscience, chủ nhân của 12 nhỏ chó khác nòi đã huấn luyện và giảng dạy chó của họ trong vô số tháng với mục đích đi tìm và mang đến hai thứ vật không giống nhau khi họ điện thoại tư vấn tên các đồ vật. Để dễ phân biệt, chúng ta đã gạn lọc món đồ đầu tiên là một bé thú nhồi bông, còn món lắp thêm hai là một trong những đồ nghịch cứng hơn bằng cao su. Sau thời điểm mang những mặt hàng này về mang lại chủ nhân, những nhỏ chó sẽ tiến hành thưởng bằng món ăn hoặc được khen ngợi.

Sau khi xong khóa giảng dạy nói trên, nhỏ chó được để vào vị trí máy quét còn người chủ sở hữu đứng tại phần trống, và trong những khoảng thời hạn nhất định, bọn họ nói tên sản phẩm mà nhỏ chó cần tìm rồi cho nhỏ chó xem món đồ đó.

Prichard nói: “Chúng tôi hi vọng sẽ thấy những nhỏ chó rõ ràng được sự khác nhau trong những từ mà chúng biết và đông đảo từ chúng không biết. Với điều đáng quá bất ngờ là công dụng đi trái lại với nghiên cứu về con người, khi con fan thường cho thấy thêm sự kích hoạt thần kinh xuất sắc hơn cho mọi từ vẫn biết hơn là phần đông từ bắt đầu lạ.”

nghiên cứu này cũng không trả toàn cho biết thêm lời nói là cách công dụng nhất để nhà sở hữu giao tiếp với nhỏ chó của mình.

bên trên thực tế, các phân tích khác gần đây của thuộc nhóm những nhà khoa học cho thấy thêm hệ thống thần kinh củng cố kỉnh của chó đồng nhất hơn với biểu đạt thị giác cùng khứu giác so với dấu hiệu thu được từ bỏ lời nói.

(i
Hay) những nhà kỹ thuật vừa đưa ra được bởi chứng khẳng định chó là fan bạn rất tốt của bé người, cụ thể là vấn đề loài trang bị nuôi này có thể hiểu được đầy đủ gì họ nói.

(i
Hay) các nhà khoa học vừa đưa ra bằng chứng khẳng định chó là người bạn tốt nhất của bé người, cụ thể là việc chủng loại vật nuôi này có thể hiểu được những gì họ nói.

>> Chú chó liều chết bít chở cho nhỏ xíu gái 8 tháng tuổi trong hỏa hoạn

Loài chó gồm thể hiểu được những gì nhỏ người nói ra, đặc biệt khi chúng ta khen ngợi bọn chúng - Ảnh minh họa: Shutterstock
Theo Mirror, các chuyên viên đến từ Hungary đã quét não của những chú chó vào thời điểm bọn chúng lắng nghe huấn luyện viên nói nhằm xác định bộ phận óc mà bọn chúng sử dụng.
Kết quả đến thấy những chú chó đã tiếp nhận ngôn ngữ của nhỏ người bằng bán cầu não trái trong lúc sử dụng phân phối cầu óc phải để thu nhận giọng điệu, giống như nhỏ người.
Các chuyên gia cũng khẳng định loài chó cũng tất cả thể cảm nhận cùng hiểu được những từ ngữ cùng giọng điệu tích cực khi bọn chúng được khen ngợi. Ngược lại, những từ ngữ vô nghĩa được nói bằng giọng khích lệ tốt những từ bao gồm nghĩa nhưng nói bằng giọng điệu bình thường đều không tồn tại tác dụng với chủng loại vật này.
“Não của loài chó nhiệt tình tới những gì họ nói với cả cách chúng ta thể hiện những lời nói đó ra sao. Khen ngợi có thể xem là phần thưởng giành riêng cho chúng nếu như cả ngữ nghĩa cùng giọng điệu của họ nói ra đều sở hữu ý nghĩa tích cực”, nhà nghiên cứu Attila Andics, công ty thần tởm học đến từ Đại học Eotvos Lorand (thủ đô Budapest, Hungary) mang đến hay.
Ông Andics còn đến biết thêm rằng những khám phá mới về chủng loại chó mang đến thấy khả năng hệ thần khiếp của chúng có thể xử lý ngôn ngữ sớm hơn những dự đoán trước đây.
trong khi những chủng loại vật khác cũng bao gồm khả năng hiểu ngôn ngữ giống như loài chó song những loại đó lại thiếu đi sự vồ cập tới giọng điệu của bé người phân phát ra, theo chuyên gia Andics.
Ngoài ra, chủng loại chó dường như được “xã hội hóa” với nhỏ người hàng vạn năm nay phải chúng sẽ chăm chú hơn tới giải pháp mà con người nói với bọn chúng là gì và như thế nào.
Trước đó, tháng 3.2015, những nhà khoa học ở Đại học Monash (Malaysia) công bố kết quả nghiên cứu đến thấy sự liên kế giữa chó và người được thể hiện qua cử chỉ âu yếm. Kết quả này cũng khẳng định trong các loài động vật thì chó là người bạn tốt nhất của con người.

Xem thêm: Lời Bài Hát Mình Cưới Nhau Đi, Lời Bài Hát Mình Cưới Nhau Nha

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn