UBND TP Hà Nội đồng ý điều chỉnh định kỳ thi, thời hạn làm bài thi... Tuyển chọn sinh vào lớp 10 trong thực trạng dịch Covid-19.

Lùi thời hạn tổ chức thi lớp 10 vào ngày 12 và 13/6

Ngày 11/6, các thí sinh đã làm giấy tờ thủ tục dự thi, đính chủ yếu sai sót thông tin đăng ký tham gia dự thi (nếu có), học quy chế thi và nghe phổ cập lịch thi thông qua hình thức trực tuyến. Vấn đề này đã do các phòng GD-ĐT quận, huyện lãnh đạo các trường thcs lựa chọn thời gian hợp lý để tổ chức, tạo đk để phụ huynh cùng tham gia cùng với thí sinh, nhưng dứt trước 16h.

Bạn đang xem: Tuyển sinh lớp 10 năm 2021 hà nội

UBND tp cũng quyết định sắp xếp các môn thi vào 2 buổi sớm (mỗi buổi thi 2 môn), thay cho 3 buổi thi như trước đây.

Cụ thể, sáng 12/6, các học sinh làm bài bác thi môn Ngữ văn (trong 90 phút, trường đoản cú 8h30 mang lại 10h), ngoại ngữ (trong 45 phút, trường đoản cú 10h30 cho 11h15).

Sáng 13/6, học sinh thi Toán (trong 90 phút, tự 8h30 cho 10h), lịch sử (trong 45 phút, trường đoản cú 10h30 mang đến 11h15).

Lịch thi vào các khối chuyên ban đầu từ sáng sủa 14/6.

Như vậy, giả dụ so với định kỳ thi được ra mắt trước đây, với kế hoạch thi này, những thí sinh dự thi vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập không siêng được sút hai buổi thi. Số lượng môn thi vẫn không thay đổi là 4 môn, song thời gian có tác dụng bài của các môn được kiểm soát và điều chỉnh giảm.

Do giảm thời gian làm bài nên mức độ yêu mong về kiến thức và năng lực của đề thi được tinh giảm tương xứng với thời gian thi.

Cụ thể, số lượng câu hỏi trắc nghiệm một cách khách quan trong đề thi môn nước ngoài ngữ (không chuyên) và môn lịch sử dân tộc (không chuyên) là 30 câu/đề thi (giảm sút 10 câu/đề thi so với planer trước), giảm bớt một số câu sinh sống từng phần trong kết cấu đề thi, nhưng mà vẫn đảm bảo an toàn sự phân hóa của đề để chọn lọc được gần như thí sinh gồm đủ năng lực theo yêu ước của công tác tuyển sinh.

Lịch thi lớp 10 hà thành năm 2021

Phương án tuyển chọn sinh

Về giải pháp tuyển sinh, Sở GD-ĐT khuyến cáo phối phù hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan xây dựng tiêu chuẩn để phân loại các thí sinh đã đăng ký tuyển sinh thành 3 nhóm.

Nhóm một là các thí sinh ở trong diện F0, F1.

Nhóm 2 là các thí sinh thuộc diện F2 vẫn trong thời gian cách ly theo quy định, diện tồn tại tại địa bàn bị giải pháp ly, phong lan hoặc diện khác nhưng mà không được mang đến trường thi do tác động của dịch Covid-19.

Nhóm 3 là các thí sinh còn lại, được phép đến trường thi.

Mỗi đội thí sinh tham gia dự thi vào lớp 10 không chuyên sẽ có được phương án tuyển chọn sinh không giống nhau.

Đối với team 1, thí sinh sẽ được tuyển thẳng vào trường thpt công lập nhưng thí sinh đã có nguyện vọng đăng ký dự tuyển chọn theo quy định phù hợp với địa điểm cư trú.

Nguyện vọng trúng tuyển trực tiếp của thí sinh thuộc nhóm 1 không ảnh hưởng đến chỉ tiêu tuyến sinh của thí sinh thuộc những nhóm không giống tại mỗi trường trung học phổ thông công lập.

Đối với team 2, vận dụng phương thức xét tuyển chọn theo học tập bạ.

Căn cứ nguyện vọng đăng ký dự tuyển với điểm xét tuyển của những thí sinh; địa thế căn cứ chỉ tiêu tuyển chọn sinh; căn cứ tỷ lệ và điểm xét tuyển của thí sinh dự tuyển, các trường thpt xây dựng phương án điểm chuẩn đối với mỗi nhóm đối tượng thí sinh để report Sở GD-ĐT phê duyệt.

Riêng đội 3 là những thí sinh thông thường thì vẫn mang đến trường thi theo quy định, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Sở GD-ĐT thủ đô hà nội cũng đề nghị UBND TP Hà Nội được cho phép tổ chức kỳ thi tuyển chọn sinh vào lớp 10 năm học tập 2021-2022 trong điều kiện ảnh hưởng của dịch Covid-19 với những phương án này, với đk từ nay đến ngày tổ chức thi, dịch Covid-19 trên địa bàn không có tình tiết phức tạp so với tình trạng hiện nay.

Thanh Hùng

Lời giải đề thi lớp 10 môn Toán của Hà Nội

Đề thi môn Toán vào lớp 10 năm 2021 của tp hà nội được reviews nhẹ nhàng. Sau đó là hướng dẫn giải đề thi vào lớp 10 môn Toán tại hà nội năm 2021

Đáp án môn lịch sử vẻ vang thi lớp 10 Hà Nội

Sáng 13/6, những thí sinh đã chấm dứt bài thi lịch sử vẻ vang thi vào lớp 10. Sau đó là đáp án đề thi vào lớp 10 môn lịch sử tại thủ đô hà nội năm 2021

Kỳ thi vào lớp 10 năm 2021

Thông tin kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 new nhất. Tin tức đề thi, đáp án, điểm xét tuyển những trường, tra cứu vớt điểm thi toàn quốc.

Đề thi vào lớp 10 môn giờ đồng hồ Anh ở Hà Nội

Sáng nay, rộng 93.000 học sinh 2k6 đã kết thúc bài thi môn tiếng Anh thi vào lớp 10 sinh hoạt Hà Nội. Đề thi vào lớp 10 môn giờ Anh tại tp hà nội năm 2021 có thời gian làm bài trong khoảng 60 phút.

Giá trị của học thức vào đề thi Ngữ văn lớp 10 nghỉ ngơi Hà Nội

Sáng nay, hơn 93.000 sĩ tự 2k6 vẫn làm bài bác thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 sống Hà Nội. Sau đó là đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ Văn tại tp. Hà nội năm 2021.

Thí sinh ngoại tỉnh thi vấn đáp vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên

Khoảng 500 thí sinh sinh hoạt ngoài hà nội thủ đô phải trải qua hai vòng sơ các loại và vấn đáp trực con đường để vào trường trung học phổ thông chuyên kỹ thuật Tự nhiên.

Sa
HTdfmp