Thổi bùng sáng sủa tạo bằng phương pháp kết hợp các vị cay nóng phỏng nhất trên trái đất vào các công thức món của bạn. Đừng quên dán nhãn “Cảnh báo” trong thực đơn, chính vì những các loại ớt sau đây cay đến cực nhọc tin, nóng cho tê người.

Bạn đang xem: Quả ớt cay nhất thế giới

Lưu ý: chúng tôi khuyên bạn nên xem xét mức độ ít “xỉu ngang” nhất của không ít loại ớt này trong quá trình nấu nướng, còn chỉ thật sự nêm và nếm với lượng siêu nhỏ, bởi vì cảm giác cay cơ dại gây ra trên lưỡi sẽ rất có thể rất mạnh dù cho là với các thực khách gan dạ nhất.

Ớt hơi Thở Của long (Dragon’s Breath)

Ớt Dragon’s Breath là nhiều loại ớt cay độc nhất vô nhị trên nỗ lực giới, đạt cho 2,48 triệu SHU (Thang đo nhiệt Scoville Heat Units) và được đặt tên khéo léo ẩn dụ cho tài năng gây bốc hỏa mang lại đường tiêu hóa của tín đồ tiêu thụ và khiến họ bị sốc phản bội vệ. Nhiều loại ớt này chỉ nên giành riêng cho việc ngắm nhìn từ xa. Chúng tôi không khuyên bạn nên cho vào bất kỳ món nạp năng lượng nào. Đó sẽ là 1 trong “hình phạt” tàn nhẫn đối với một số thực khách can đảm nhưng yếu may mắn!

Ớt Carolina Reaper

Giống ớt này lai giữa Red Habanero cùng Pakistan Naga với độ cay đáng bỡ ngỡ có thể lên đến 2,2 triệu SHU, với từng được minh chứng có mức độ “tấn công” tương tự với bình xịt hơi cay siêng dụng. Đây là một loại ớt không giống mà chúng ta cũng có thể muốn dành cho những thực khách gồm tâm hồn ăn uống cay táo bị cắn dở bạo nhất.

Nếu nhiều người đang thử nghiệm các công thức món với những một số loại ớt khôn xiết cay, những loại ớt phía bên dưới trong list này sẽ phù hợp hơn nhằm bắt đầu.

Ớt bò Cạp (Trinidad Moruga Scorpion)

Dù không hẳn là kỷ lục quyền lực giới, nhưng loại ớt này vẫn hoàn toàn có thể khiến chúng ta phải rên sướng đấy! Được phát hiện nay khá cách đây không lâu từ vùng Moruga của Trinidad và Tobago, với mức đánh giá độ cay đạt ngưỡng 2 triệu SHU, chỉ những người cực kỳ gan góc mới cần tình nguyện thâm nhập thử nghiệm mùi vị này.

Ớt Komodo Dragon

Được reviews 1,4 triệu SHU, nhiều loại ớt mang tên rồng Komodo dragon này từng tạo nên nhiều cơn sốt tiêu thụ vang dội làm việc Anh, và chắc hẳn rằng sẽ sống mãi với khét tiếng rực lửa của chính nó trong buôn bản ớt cay. Như là ớt này là một số loại lai đến từ Anh Quốc.

Ớt Naga Viper

Lại thêm một loại ớt khác đến từ Anh, Naga Viper là hiệu quả của sự lai sản xuất từ cha giống ớt Naga Morich, Bhut Jolokia và Trinidad Scorpion. Nó từng giữ kỷ lục thế giới về độ cay vào năm 2011 và có công dụng làm phỏng rát vòm miệng với mức độ cay 1,3 triệu SHU.

Ớt Ma Ghost pepper (Bhut Jolokia)

Ớt Ma là một số loại ớt trước tiên trên quả đât nhận review độ cay 1 triệu SHU và chắc hẳn rằng cũng là trong những loại ớt nổi tiếng phổ cập trên cố giới. Đây là loại ớt xuất hiện trong tương đối nhiều các cách làm nấu ăn uống cần vị cay, tuy vậy bạn cũng nên xem xét thật kỹ trước khi thêm vào công thức cho thực solo của quán. Chỉ việc một chút là bạn đã sở hữu thể tạo ra một món ăn cực “Hot”.

Ớt cực kỳ Cay vs Ớt Phổ Biến

Dù xếp thứ hạng 1 triệu SHU hay 2,48 triệu SHU nghe có vẻ như ấn tượng, tuy vậy thực sự thì những loại ớt này cay nóng đến mức nào? Làm thế nào để đối chiếu những loại này với những các loại ớt thông dụng trong nhà bếp của bọn chúng ta?

Dưới đấy là xếp hạng theo đơn vị SHU của ớt và những loại ớt thường thì để so sánh:

Ớt Chuông: 0 – 100 SHUỚt Bột: 100 – 900 SHUNước sốt Tabasco: 2,500 – 5,000 SHUỚt Hiểm: 60,000 – 100,000 SHU

Hãy lưu giữ thêm vào các cảnh báo

Sử dụng ngẫu nhiên loại ớt nào trong các các một số loại ớt này trong công thức nấu ăn của người tiêu dùng đều sẽ khởi tạo ra một món nạp năng lượng cay quyết liệt mà thực khách chắc chắn là sẽ không thể tưởng tượng trước được.

Mặc cho dù điều này có thể tạo ra nhiều điều thú vị cho những thực khách ham mê tham gia các "Thử thách ăn uống cay" với bằng hữu để giải trí, tuy nhiên cũng cần làm rõ nhu cầu của mình cũng như cung cấp những chú ý kỹ càng trước lúc muốn tận hưởng nụ cười và phấn khích từ đa số trái ớt bốc lửa này!

Đăng ký kết nhận bản tin tự Unilever Food Solutions

Hãy đăng ký nhận bản tin để luôn được cập nhật về các xu thế ẩm thực và phương pháp món ăn tiên tiến nhất từ chúng tôi