Nhận biết bệnh dịch tiêu hóa theo vị trí đau bụng

Những bệnh đường tiêu hóa như đau ruột thừa, nhức dạ dày, hội hội chứng ruột kích thích… tạo ra cơn đau ở phần đa vị trí khác biệt trên bụng.

Bạn đang xem: Những vị trí đau bụng

Có 2 loại đau bụng, một là nhóm nhức bụng cung cấp tính, một đội nhóm khác là đau bụng mạn tính. Người bệnh rất có thể cảm thấy cơn đau bụng xẩy ra ở các vị trí như ngực giữa, vùng bên trên rốn, quanh rốn hoặc dưới rốn. Cơn đau hoàn toàn có thể lan rộng, cục bộ hoặc có cảm hứng như con chuột rút.

Nếu bạn cảm thấy đau thắt hoặc khó tính ở dạ dày, nguyên nhân hoàn toàn có thể do đầy hơi hoặc hãng apple bón. Trong không ít trường hợp đau bụng là tín hiệu của một tình trạng bệnh lý nghiêm trọng hơn hoàn toàn như là nhiễm trùng, viêm nhiễm, tắc ruột, xôn xao đường ruột, các bệnh ảnh hưởng đến các cơ quan liêu trong bụng.

Đau bụng dưới, đau xung quanh chậu: Đau bụng liên quan đến kỳ khiếp nguyệt ngơi nghỉ phụ nữ tác động đến vùng bụng dưới rốn, xung quanh chậu. Bên cạnh ra, các bệnh tiêu hóa như tiêu chảy, viêm bao tử ruột, trào ngược axit, ói mửa... Cũng ảnh hưởng chủ yếu cho 2 khu vực này.

Đau bụng dưới mặt trái: Xảy ra trong các trường hợp fan bệnh mắc dịch crohn, ung thư mặt đường tiêu hóa, viêm ruột thừa. Vào trường đúng theo này phần bụng trên phía trái đau âm ỉ và trở buộc phải cứng hơn, đợt đau tăng nặng nề khi chạm vào. Một số ít trường hợp, đau bụng dưới mặt trái bắt đầu từ bệnh viêm loét đại tràng, trực tràng hoặc bệnh dịch sỏi huyết niệu.

Đau bụng dưới bên phải: Đau bụng ngơi nghỉ vùng này bởi vì viêm ruột thừa, đầy hơi, chướng bụng. Đối với đợt đau bụng trên bên trái, fan bệnh bắt buộc cảnh giác cùng với viêm gan.

Eq
F1EVM3c