Akhal-Teke cũng là biểu tượng của Turkmenistan. Đây là giống ngựa chiến thuần hóa lâu lăm nhất, khét tiếng về kiểu dáng đẹp với thể lực xuất sắc

Turkmenistan khét tiếng với chủng loại ngựa
Akhal-Teke

Giống ngựa chiến Akhal -Teke hoàn toàn có thể lực giỏi và chạy đua giỏi.

Bạn đang xem: Top 13 giống ngựa đẹp nhất thế giới hiện nay

Giống ngựa chiến này mang tên ốc đảo Akhal và cỗ tộc Teke, là địa danh và tên người cư cư trú tại đây.

Loài con ngữa này dáng vẻ cao, da mỏng. Bộ lông của chúng rất đẹp, mịn với hơi óng ánh khi phản chiếu ánh sáng.

Ngựa
Akhal-Teke hoàn toàn có thể sống được khoảng 20 năm

Trong văn hóa truyền thống Turkmen truyền thống, ngựa Akhal-Teke được nói ở vô số các bài hát với tục ngữ

Tương truyền thiết yếu Bucephalus của Alexander Đại đế, một trong những con ngựa chiến lừng danh nhất trong định kỳ sử, thuộc tương đương Akhal-Teke

Chính tủ Turkmenistan đã thực hiện nhiều phương án để nhân giống ngựa chiến Akhal-Teke

Ngày chủ nhật cuối cùng của mon tư thường niên được lấy làm cho ngày đua ngựa giang sơn ở Turkmenistan. Trong ngày hội này còn có rất nhiều vận động thú vị ngoài đua con ngữa như xiếc ngựa, thi sắc đẹp ngựa… ở khắp nơi.

Ngựa Akhal-Teke bao gồm thể có nhiều màu lông không giống nhau. Đây là con ngựa 4 tuổi.

Ở Turkmenistan, khi 1 con ngựa chết, nó được tổ chức đám tang long trọng. Ngược đãi chiến mã bị coi là tội lỗi.

Trường đua chiến mã tại Ashgabat là một vị trí rất tuyệt hảo vì sự hoành tráng, được xây dựng chấm dứt vào năm 2011 với chi phí 100 triệu USD.

Ngựa Đẹp là đông đảo giống ngựa nào? Ngựa đã có sử dụng trong không ít thiên niên kỷ để cải thiện cách sống của chủng loại người. Hiện bao gồm hơn 350 giống con ngữa trên địa cầu và phần lớn giống ngựa chiến mới sẽ được cách tân và phát triển hàng năm. Một số giống con ngữa này lừng danh trên toàn núm giới. Tuy nhiên, những người khác hiếm hoi đến mức rất ít người đã có lần nghe nói đến chúng.

Trong danh sách của bọn chúng tôi, công ty chúng tôi đã bao hàm 13 trong những những con con ngữa hiếm tuyệt nhất trên rứa giới. Ngựa Newfoundland, con ngữa Dales, và ngựa chiến Sorraia là hầu như loài quý và hiếm nhất cùng có nguy hại tuyệt chủng rất là nghiêm trọng, với số lượng ít rộng 250 nhỏ mỗi con trên hành tinh. Những giống ngựa chiến quý hi hữu khác được thịnh hành trên toàn cầu, ban đầu từ Canada và kết thúc ở tình nhân Đào Nha.

Những tương đương ngựa đẹp nhất thế giới

1. Con ngữa Canada

Ngựa Sorraia đa số không được biết đến so với thế giới to lớn hơn cho tới thế kỷ 20. Bọn chúng có bắt đầu từ bán đảo Iberia, chủ yếu đến từ Bồ Đào Nha. Đây được mang đến là trong những giống ngựa bạn dạng địa nhiều năm nhất sống hoang dã trên buôn bán đảo. Những bức ảnh hang động đã được search thấy ủng hộ ý tưởng này.

Xem thêm: Tuyển Sinh Nguyễn Tất Thành, Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành

Ngựa Sorraia khan hiếm. Chúng là giống chiến mã thông minh và chắc nịch với màu sắc lông khó chịu. Một vài công ty lai chế tác ở khu vực vực bản địa của chúng đã làm cho việc chịu khó để bảo tồn chúng, mà lại hiện chỉ với lại 200 nhỏ trên quả đât và chỉ ở ý trung nhân Đào Nha và Đức.