Trong phiên bản tường trình, phụ nữ sinh lớp 10 sinh sống Hậu Giang chấp nhận vô lễ, còn thầy giáo cho thấy đã không kìm nén trước thể hiện thái độ của học tập trò dẫn đến đánh nhau giữa lớp.

Bạn đang xem: Vụ thầy giáo và học sinh đánh nhau: khiển trách thầy giáo, cảnh cáo nữ sinh

Sở giáo dục và đào tạo và Đào chế tác tỉnh Hậu Giang ngày 21/2 đã báo cáo Tỉnh ủy và các ngành liên quan về vụ thầy giáo hành động với nữ sinh trên lớp 10A3 trường thpt Tầm Vu (huyện Châu Thành A).

Theo tường trình của thầy giáo (chủ nhiệm lớp 10A3), trong tiết học tập Toán cuối giờ sáng 15/2, lớp ồn ào. Vào đó, một thiếu nữ sinh nói chuyện to tiếng. "Tôi hỏi em: làm cái gi mà em la làng lên vậy? Em trả lời: Em đâu tất cả khùng đâu mà la làng. Tôi hỏi tiếp: Em có im re để học giỏi không? Em trả lời: Không".

Thầy chủ nhiệm phàn nàn: "Dạo này em hỗn quá, chắc ước ao bị đòn à". Nàng sinh thách thức: "Thầy tiến công em dòng coi chơi". "Bực tức, không kềm chế được trước thái độ vô lễ của học sinh, tôi đã lấy quyển giáo trình giơ lên gõ vào đầu em", cô giáo nêu và chấp nhận hành động của mình là sai buộc phải rất hối hận.

Khi hết tiết học hôm đó, thầy đã hotline điện rỉ tai với phụ huynh thanh nữ sinh, xin lỗi gia đình về hành vi không đúng của mình.

Còn cô bé sinh đã và đang nhìn nhận thái độ vô lễ đối với thầy giáo dẫn đến vấn đề đáng tiếc. "Lúc đó có nhiều bạn khác làm ồn nhưng lại thầy chỉ la mình buộc phải em bức xúc, phản bội ứng sai trái như vậy. Giờ đồng hồ em thấy hối hận hận lắm", em mang đến biết.

"Học sinh vô học với giáo viên, cô giáo thiếu tài năng xử lý trường hợp sư phạm, dẫn đến thầy trò nên đánh qua tấn công lại nhau trong lớp học, tạo phản cảm vào dư luận, làm ảnh hưởng đến đáng tin tưởng của ngành giáo dục", giám đốc Sở giáo dục và Đạo tạo nên tỉnh Hậu Giang Nguyễn Hoài Thúy Hằng nêu vào báo cáo.

Người đi đầu ngành giáo dục đào tạo tỉnh Hậu Giang cho rằng đây là điều rất đáng để tiếc. Song, sự việc không vướng lại hậu trái nghiêm trọng. Công ty trường, gia đình, những người dân có liên quan đã nhận ra khuyết điểm, thông cảm và cùng có thiện chí tương khắc phục.

"Sở đã chỉ huy nhà trường yêu mong giáo viên, học tập sinh, đề cập cả học viên quay đoạn clip sẽ làm bản tự kiểm, tùy theo mức độ vi phạm luật của từng cá thể sẽ có bề ngoài xử lý nắm thể", bà Hằng nói.

Lãnh đạo Trường trung học phổ thông Tầm Vu cho thấy đang lập Hội đồng kỷ lao lý để kiểm điểm trách nhiệm, có vẻ ngoài xử lý cô giáo và thiếu nữ sinh; của cả hai em học viên quay cùng tung clip lên mạng.

Lf
ZUKLE7z