Chỉ cần áp dụng vài mánh đối kháng giản về bố cục, ánh sáng khi chụp hình đồ nạp năng lượng bằng điện thoại là bạn đã có thể khiến chúng trở nên lung linh và vô cùng hấp dẫn.

Chụp hình là một vào những cách lưu lại lại kỷ niệm vui vẻ sau mỗi chuyến đi. Những mẹo chụp hình đồ ăn uống bằng điện thoại dưới đây sẽ giúp bạn có những bức hình hấp dẫn, lung linh không kém các blogger siêng nghiệp.

Bạn đang xem: Chụp ảnh đồ ăn đẹp

Set up ánh nắng là điều tối quan liêu trọng

Dù là chụp đồ nạp năng lượng hay phong cảnh, con người … thì ánh sáng chính là yếu tố sống còn của bức hình. Với đồ ăn, đồ uống, có lẽ nguồn sáng lý tưởng nhất chính là ánh sáng tự nhiên.

Bạn có thể tận dụng nguồn sáng này từ chính không khí bạn dùng bữa, như bậu cửa sổ, sảnh vườn,… Điều này giúp món ăn được chiếu sáng rõ từng bỏ ra tiết, làm chúng trở bắt buộc hấp dẫn và chân thực hơn.

Trong trường hợp ko thể sử dụng ánh sáng tự nhiên vì không gian phòng kín hay phải đi ăn buổi tối chẳng hạn, các bạn hãy tận dụng ánh sáng nhân tạo. Một vài giữ ý nhỏ là phải lựa chọn khu vực vực có ánh sáng màu ấm và dịu nhẹ, tỏa đều, giúp tạo hiệu ứng đến món nạp năng lượng tốt hơn nhiều so với ánh sáng đèn huỳnh quang.

Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là chúng ta bắt buộc đứng lên bàn, lên ghế để chụp hình, vì làm như vậy rất mất mỹ quan lại với những người ngồi xung quanh. Cụ vào đó bạn có thể đứng lên, giơ máy cao và để góc tương đối chéo cũng giúp mang lại hiệu quả bất ngờ.

Sáng tạo phong nền theo cách riêng rẽ của bạn như dùng khăn trải bàn, mặt bàn gỗ hoặc đá, tốt họa tiết kẻ ô, một chút cây cỏ của vạn vật thiên nhiên sẽ giúp món nạp năng lượng thêm hấp hẫn và nịnh mắt rộng nhiều. Và thỉnh thoảng phông nền rất có thể đơn giản tới mức chính là mặt đĩa đựng đồ ăn.

Tông màu font nền cần cân xứng với color của món nạp năng lượng – tuy thế cũng không quá trùng màu để tránh làm chủ thể "chìm nghỉm". Vài màu sắc an toàn bạn có thể tham khảo như xanh đậm, gỗ, xám hoặc thậm chí là là trắng.

Chăm chút vài món phụ kiện

Ngoài font nền, phụ kiện cũng giúp bức hình nổi bật hơn. Những cách sử dụng phụ kiện trang trí phổ biến là thành phần nguyên liệu của món ăn, vật uống, rau xanh hoặc nguyên lý làm bếp…

Nhiều người cũng ưa chuộng cách bày biện có phần bừa bộn một chút để bức ảnh phá cách hơn, cơ mà những mặt hàng décor này cần tương quan đến nhau với món ăn uống chính. Ví dụ, steak có thể bày bên trên thớt, còn pizza chắc sẽ không hợp với một chiếc mẹt nan đúng không?

Thêm vào bức ảnh yếu đuối tố con người

Yếu tố con người ở phía trên không nhất thiết là bạn phải xuất hiện quá nhiều vào bức hình, mà thỉnh thoảng chỉ là hình ảnh đôi tay bên món ăn, hoặc một đôi đũa vẫn gắp thức ăn uống lên chẳng hạn. Yếu tố này sẽ giúp thổi hồn vào bức ảnh và làm bắt buộc nét riêng, nét độc đáo ko bị trùng lặp với bất cứ ai.

Tạo hiệu ứng gửi động

Hiệu ứng chuyển động mang lại ảnh tĩnh ở đây thể hiện sự “động” của đồ ăn, đồ uống.

Ví dụ đơn giản nhất để bạn hình dung hình ảnh nước đường được rót vào tách cà phê, giỏi khói bốc lên nghi ngất xỉu từ món nạp năng lượng nóng. Nó khiến cho bức ảnh trở nên rất thực và sinh động, rước tới cảm xúc nhiều hơn mang đến người xem.

Bước cuối cùng, nhớ là hậu kỳ

Nếu những bước trước bạn làm cẩn thận và đạt hiệu quả cao thì bước cuối cùng càng đối kháng giản và tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp. Với sự phổ biến của các ứng dụng chỉnh sửa ảnh hiện ni thì chỉ với vài filter xuất xắc preset là đã hoàn thiện tác phẩm rồi. Nếu yêu thích chỉnh sửa, hậu kỳ thì bạn có thể gia nhập vào các cộng đồng yêu thương thích chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh để học thêm vài mẹo kéo màu “xịn”, áp dụng mang lại rất nhiều trường hợp khác chứ không riêng gì món nạp năng lượng nhé.

Hinh anh Chup anh do an khi di du lich dep nhu food blogger chuyen nghiep