Chè chuối bác hiện là 1 trong món chè “hot trend” được tương đối nhiều người ưa thích và mê mẩn. Vậy chúng ta đã biết cách làm trà chuối chưng chưa? trường hợp chưa thì nên cùng META.vn tìm hiểu cách làm qua bài viết dưới phía trên nhé!

Cách làm chè chuối chưng đối kháng giản

Chè chuối bác là món ăn uống thơm ngon, tẩm bổ cho ngày hạ nóng nực, được kết hợp giữa những nguyên liệu như chuối chín thanh non hòa quyện thuộc vị thơm ngon béo ngậy của nước cốt dừa, bột báng và đậu phộng... Phương pháp làm chè chuối chưng không thể phức tạp mà lại rất cấp tốc chóng, dễ dãi giúp chúng ta giải tỏa loại oi rét của ngày hè này. Hãy bắt tay vào làm nồi trà chuối thơm ngon ngay lập tức thôi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

5 trái chuối chín300ml nước cốt dừa50g bột báng100g con đường vàng2 lá dứa50g hạt lạc rang giã nát1/2 thìa cà phê muối

Cách làm chè chuối chưng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bột báng ngâm với nước nóng khoảng 60 phút nhằm bột nở hầu như rồi lấy xả với nước những lần mang lại sạch không sạch và mùi hương chua.Chuẩn bị một bát tô nước sạch và thêm một chút muối vào khuấy số đông cho tan.Chuối đem bóc tách vỏ rồi thả vào tô nước muối hạt vừa pha, ngâm khoảng 5 phút để chuối giảm vị chát với ngon hơn.Sau khi ngâm ngừng thì vớt chuối ra, nhằm ráo nước.Cắt chuối làm nhiều miếng để tiến hành nấu chè.

Bạn đang xem: Chuối chưng nước cốt dừa

Bước 2: Nấu chè chuối chưng

Đặt nồi lên bếp, cho 500ml nước thanh lọc vào đun sôi.Khi nước sôi thì mang đến bột báng vào luộc. Khi chín thì bột báng vẫn nổi lên xung quanh nước, từ bây giờ bạn lấy thìa múc bột báng ra ngoài.Lấy một nồi sạch sẽ khác, thêm 500ml nước cùng lá dứa vào, bật bếp và đun sôi.Đợi nước sôi thì chúng ta cho chuối vào nấu khoảng chừng 10 phút.Gắp lá dứa ra bên ngoài và đổ con đường cùng bột báng vào khuấy đều.Thêm một chút muối vào đến nồi chè đậm đà.Đợi nồi trà chuối sôi thì trộn nước cốt dừa vào, khuấy phần lớn tay cho đến khi sánh sệt thì tắt bếp.

Lưu ý: giả dụ nồi trà chuối của người tiêu dùng chưa sánh quánh thì bạn cũng có thể cho thêm một chút bột năng vào để nồi trà sánh cùng ngon hơn.

Bước 3: Thưởng thức

Bạn chỉ cần múc trà chuối ra bát, thêm một ít đậu phộng rang lên và trải nghiệm thành quả. Chè sẽ ngon rộng khi thêm đá.

Cách nấu trà chuối chưng khoai lang Indonesia

Chè chuối chưng khoai lang là món ăn uống vặt khét tiếng của người Indonesia được không ít người thương mến và kiếm tìm kiếm. Chè bao gồm vị thanh mát, thơm ngon, độ quánh sệt vừa buộc phải và quan trọng đặc biệt khi ăn sẽ không biến thành ngán.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

250g đường thốt nốt5 trái chuối chín1kg khoai mì2 lá dứa250ml nước cốt dừa1kg khoai lang100g nước dừa1/2 thìa cafe muối

Cách làm chè chuối chưng khoai lang Indonesia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai lang lấy gọt vỏ, rửa sạch mát và cắt miếng vuông vừa ăn.Khoai mì gọt vỏ, rửa không bẩn và cho vào nồi hấp hấp chín.Chuối bóc tách vỏ, cắt chéo cánh làm 4 miếng.

Bước 2: nấu chè

Đặt nồi lên bếp, đổ nước cốt dừa cùng nước giá buốt vào đun bé dại lửa.Khi nước sôi thì thả lá dứa, khoai lang và con đường thốt nốt vào nấu cùng.Đợi khoai lang gần chín thì bạn vớt lá dứa ra, thả chuối với khoai mì đã hấp chín vào đun cùng, vặn nhỏ dại lửa.Nấu khoảng tầm 10 phút thì chúng ta đổ nước cốt dừa vào khuấy hầu hết cho các nguyên vật liệu hòa quấn lại với nhau.Khi nồi chè chuối chín thì bạn thêm nước dừa và nêm muối thế nào cho vừa mùi vị là được.Đậy nắp cùng đun tiếp khoảng 2 phút là được.

Bước 3: Thưởng thức

Múc chè chuối chưng khoai lang Indonesia ra chén bát và thưởng thức thành trái của mình.

Xem thêm: Cách Chụp Ảnh Màn Hình Lumia 520 Mới Nhất, Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trên Nokia Lumia 520

Trên đó là cách làm trà chuối chưng dễ dàng và đơn giản tại công ty mà chúng tôi chia sẻ, ý muốn rằng sẽ giúp đỡ bạn nắm vững được công thức và triển khai thành công món chè chuối chưng thơm ngon bồi dưỡng này nhé! trường hợp muốn tham khảo thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon, các bạn hãy theo dõi META.vn để sở hữu thêm thực đơn mỗi ngày cho bao gồm mình.

Để mua các dụng vậy nấu trà chuối chưng, chúng ta hãy truy cập website META.vn hoặc contact đến hỗ trợ tư vấn dưới đây:

Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

chia sẻ nội dung bài viết Facebook Linkedin Twitter Pinterest
Sắp xếp theo mang định
Cũ nhất

nhà mình sống quê lúc nào cũng có cây này trái nọ cần thường tận dụng làm hầu hết món bánh món nạp năng lượng khác nhau. độc nhất là chuối mình đang có nhu cầu muốn nhất là chuối đề xuất đã suy nghĩ ra nhiêu món nạp năng lượng từ chuối nào là kem chuối, bánh chuối, trà chuối, bánh chuối ngào, v.v... Người mẹ mình làm món chuối ngào đường rất ngon cùng khéo nên mình đang lựa thời điểm nào đàng hoàng để 2 mẹ con cùng có tác dụng và mình đã hướng dẫn chúng ta kỹ hơn.

reactions#handle
Reaction source-tracking#append
chúng ta đã tuân theo món này phải không? Hãy share hình món các bạn đã nấu nướng nhé!

emptier#empty
Value source-tracking#append

SP.0750 - Mực Nhúng Giấm

SP.0749 - cơm Ngũ nhan sắc - bò Xào Súp Lơ - Bánh Flan Việt Quốc - hộp sữa chua Trộn Xoài

SP.0748 - Sườn Hầm Măng Trúc

SP.0747 - Sandwich Trung Hoa

print#open
Dialog" class="button_to" method="post" action="/vn/recipes/6533886-sp0202-chu%E1%BB%91i-ch%C6%B0ng-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-c%E1%BB%91t-d%E1%BB%ABa-b%E1%BB%99t-bang/prints">In
Về giaoducq1.edu.vn

sứ mệnh của giaoducq1.edu.vn là tạo cho việc vào bếp vui rộng mỗi ngày, vì cửa hàng chúng tôi tin rằng thổi nấu nướng là chìa khoá mang lại một cuộc sống hạnh phúc hơn với khoẻ mạnh khỏe hơn cho nhỏ người, cộng đồng, với hành tinh này. Công ty chúng tôi muốn hỗ trợ các đầu bếp gia đình trên toàn nhân loại để họ hoàn toàn có thể giúp đỡ nhau qua việc chia sẻ các món ăn ngon và tuyệt kỹ nấu ăn của mình.

Đăng ký kết gói Premium để truy cập các tính năng và quyền lợi dành riêng rẽ khác!

cộng Đồng giaoducq1.edu.vn