(Ecovet) khoác dù máy vi tính và lịch trình làm cách làm đã gồm rất nhiều, nhưng gồm một điều bắt buộc so với các chuyên viên thức ăn trong tương lai là phải ghi nhận cái cốt yếu để đo lường và thống kê công thức thức ăn.

Bạn đang xem: Cách tính protein trong thức ăn

Việc học cách thăng bằng công thức thức ăn uống một cách đơn giản và dễ dàng nhưng rất đầy đủ là một trong những trọng vai trung phong trong việc giảng dạy về dinh dưỡng ở ngẫu nhiên trường đại học nào. Tuy nhiên, điều đó không phải luôn luôn như vậy. Tuyệt ngay cả trong số những trường hòa hợp nỗ lực đào tạo và huấn luyện như vậy được thực hiện, thì hầu hết sinh viên học cách đo lường và tính toán công thức bằng cách sử dụng phần mềm máy tính, điều này có cả khía cạnh tiềm năng với hạn chế. Sinh viên có thể không biết được bí quyết mà phần mềm hoạt động và hậu quả là sẽ không biết trên sao công dụng lại “không khả thi”, không thực tiễn hoặc thậm chí là chưa phù hợp lý.
Tôi đã sẵn sàng một phân phát thảo nhanh về phong thái làm phương pháp cho gà thịt thực hiện các nguyên vật liệu cơ bản. Đây chỉ là một trong những ví dụ và không nên áp dụng vào các điều kiện thương mại dịch vụ vì con kê thịt cần nhiều hơn một các loại thức nạp năng lượng và phần lớn thức ăn đó cần phải cân bằng về những chỉ tiêu bổ dưỡng hơn so với mọi thứ trình diễn dưới đây.
Chúng ta đã giả định rằng các vật liệu trong bảng là gồm sẵn và không biến thành giới hạn về hàm lượng sử dụng, với giá trị bổ dưỡng của chúng như được trình diễn trong bảng. Với những nguyên vật liệu này, và vứt qua chế độ xây dựng cách làm ít tốn kém nhất, họ sẽ xây dụng một khẩu phần chỉ thăng bằng về các thông số dinh dưỡng. Một số trong những nguyên liệu vẫn được bổ sung cập nhật ở hàm lượng thắt chặt và cố định do nhà tiếp tế đề xuất, được trình diễn ở cột ko kể cùng bên phải.

Chúng ta bắt đầu với giả định rằng 2 nguyên vật liệu chính được áp dụng là: bắp (a) cùng khô dầu đậu nành (b), sẽ chỉ chiếm 95% tổng nguyên liệu, phần còn lại là các nguyên vật liệu khác. Cùng với lập luận này, bọn họ có phương trình đầu tiên (1). Vị hai nguyên vật liệu này là nguồn protein độc nhất vô nhị nên chúng ta có thể xây dựng phương trình thứ 2 về protein (2), và tiếp nối dùng toán đại số để giải quyết và xử lý vấn đề:

Tham vấn y khoa: chưng sĩ Nguyễn Thường hanh · khoa nội - Nội tổng quát · bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bắc Ninh

Nhu ước protein dựa trên trọng lượng cơ thể không đựng mỡ

Một phương pháp bổ sung cập nhật để tìm thấy lượng protein bạn cần phải có tính đến mức độ vận động và trọng lượng cơ thể không có mỡ. Một số chuyên gia cảm thấy rằng đó là một kỹ thuật đúng chuẩn hơn vì cân nặng cơ thể không có mỡ của họ đòi hỏi nhiều protein để bảo trì hơn những mô mỡ.

1. Xác định khối lượng cơ thể không có mỡ

Cân nặng khung người không tất cả mỡ (LBM) là khối lượng cơ thể lý tưởng, bao gồm xương, nước, cơ, những cơ quan và các mô khác. Có tương đối nhiều cách không giống nhau để xác định cân nặng cơ thể không tồn tại mỡ, dẫu vậy cách đơn giản nhất là trừ đi lượng mỡ khung người trong tổng trọng lượng cơ thể của bạn.

Trước tiên, bạn sẽ cần xác minh phần trăm mỡ cơ thể. Có tương đối nhiều cách khác nhau để có được số lượng bao gồm kiểm tra hóa học béo khung hình bằng thước cặp da hoặc cân điện tử đo được lượng mỡ. Chúng ta cũng có thể ước tính lượng mỡ thừa cơ thể bằng phương pháp dưới đây:

Dùng thước kẹp đo lượng mỡ khung người

Tính tổng lượng mỡ khung hình của các bạn theo kg. Nhân trọng lượng khung hình của các bạn với tỷ lệ tỷ lệ mỡ cơ thể. Ví dụ: nếu khách hàng là nam và nặng 68 kilogam và tỷ lệ mỡ của người tiêu dùng là 30% thì 20,4 kg trong số đó đã là chất phệ (68 kg x 30% = 20,4 kg).

Cuối cùng, tính khối lượng cơ nạc. Đơn giản chỉ cần trừ trọng lượng mỡ cơ thể của các bạn từ tổng trọng lượng cơ thể của bạn. áp dụng ví dụ tương tự, trọng lượng cơ thể không tồn tại mỡ vẫn là 47,6 kilogam (68 – 20,4 = 47,6 kg).

Xem thêm: Ngữ Văn 8 Ôn Dịch Thuốc Lá, Soạn Bài Ôn Dịch, Thuốc Lá (Chi Tiết)

2. Tính toán nhu ước protein sản phẩm ngày

Để xác minh nhu cầu protein hàng ngày, các bạn hãy nhân (x) LBM với khoảng độ chuyển động phù hợp. Dưới đây là cách tính nhu cầu protein giành cho nam:

Ít vận chuyển (nói bình thường là không vận động thể chất): x 1,2g/kg hoạt động nhẹ (bao gồm đi dạo hoặc làm cho vườn): x 1,4g/kg mức độ vừa phải (30 phút hoạt động vừa phải, bố lần mỗi tuần): x 1,6g/kg vận động (một giờ bầy dục, năm lần mỗi tuần): x 1,8g/kg khôn xiết năng hễ (10 đến 20 giờ bè bạn dục sản phẩm tuần): x 2,0g/kg chuyển vận viên (hơn trăng tròn giờ đồng đội dục hàng tuần): x 2,2g/kg

Dựa trên phương pháp tính này, ví dụ như một người bọn ông nặng 68 kg với trọng lượng cơ thể không có mỡ (LBM) là 47,6 kg sẽ cần một lượng protein từng ngày từ 57g (nếu không nhiều vận động) mang đến 105g (nếu là đi lại viên).