Từ chất liệu vải jean cũ không dùng đến, cô gái 9X này vẫn tái chế thành sản phẩm thời trang vừa ăn chơi sành điệu vừa có ý nghĩa với môi trường.

Mình còn trẻ yêu cầu mình cứ thử

Sau 7 năm lắp bó với các bước kế toán, chị Nguyễn Thị Hồng Thắm (31 tuổi, trú quán tại Q.Tân Bình, TP.HCM) nhấn thấy bản thân mong muốn thử mức độ với một các bước mới thú vui và trí tuệ sáng tạo hơn.

Tình cờ vào một lần sẵn sàng quần áo cho ck đi làm, chị Thắm phân phát hiện dòng quần jeans cũ đã lâu không còn dùng đến. Cùng với niềm yêu thích sản phẩm handmade (đồ thủ công), chị nảy sinh phát minh lấy chiếc quần jeans cũ đó giảm may thành chiếc túi xách đơn giản. Sau khi hoàn thành, chị Thắm chia sẻ hình hình ảnh chiếc túi lên các trang mạng và có bạn nhắn tin hỏi oder now khi bài viết vừa được đăng.

"Mình khá bất ngờ vì sản phẩm được mọi tín đồ hưởng ứng tích cực. Thời điểm đấy mình đột nhiên nghĩ tại sao mình không định hướng phiên bản thân theo quá trình đó luôn, bản thân còn trẻ cần mình cứ thử. Và cụ là mình tạm thời dừng công việc kế toán để theo tuyến phố tái chế", chị Thắm kể.

Bạn đang xem: Cách làm túi xách bằng quần jean cũ

Quyết định nghỉ câu hỏi của chị Thắm không chạm chán phải sự bội phản đối của gia đình. Tuy nhiên, chị cũng nhận được không ít lời khuyên lúc từ bỏ nghề nghiệp và công việc ổn định để cách vào công việc mà chị hoàn toàn không có kinh nghiệm gì.

Tay ngang vào nghề, hồ hết thứ so với chị Thắm đều mới lạ và có phần nặng nề khăn. Chị tự khám phá học vẽ, may, thêu… trong một thời hạn dài, rút kinh nghiệm tay nghề sau phần đông lần không đúng và gồm cho mình hồ hết kỹ thuật riêng. Sau hơn 2 năm gắn bó cùng với nghề, cô bé 9x đã cho ra đời hơn 800 sản phẩm, từ túi xách đến nón, ví, túi đựng mỹ phẩm… với đủ size và mẫu mã làm tự vải jean cũ. "Qua những thành phầm này, mình ao ước mọi người biết cách tái chế những sản phẩm không dùng đến nữa để từ đó cải thiện ý thức vào việc bảo đảm môi trường", chị Thắm trung khu sự.

Theo chị Thắm việc thêu, vẽ lên túi xách tay handmade sẽ tạo ra sự mới mẻ với độc nhất. "Vải jean hết sức bền, khi phần đông người mang lại những món đồ cũ, dù có thể bị rách rưới một vài địa điểm nhưng cấu tạo từ chất này vẫn còn đấy sử dụng được một thời gian dài. Vải jean đã qua sử dụng có đầy đủ vị trí, color và cả những điểm nổi bật rất khác biệt. Đó là các chiếc lợi lúc mình thực hiện đồ jean cũ trong tái chế", chị Thắm tiết lộ.

Đặt trọn tâm huyết vào từng sản phẩm

Quá trình làm túi đeo trải qua nhiều công đoạn. Về khâu sẵn sàng chất liệu, chị Thắm tự mình đi lượm lặt hoặc dấn đồ jean cũ mọi fan gửi đến nhà. Sau đó chị lấy giặt giũ không bẩn sẽ, phân một số loại và lưu giữ trữ. Để tạo thành những chiếc túi đeo đẹp mắt, đúng size (hình dáng), chị Thắm phải xem xét chọn lựa phần vải phù hợp, tiến hành cắt rã, lẹo ghép, giải pháp xử lý kỹ thuật và may lại thành thành phầm hoàn thiện. Chị tận dụng tối đa phần túi, đai, mác… của vật dụng jean cũ để chế tạo thành các chi tiết trên túi xách. Với những vải vụn thừa, chị cũng tận dụng tối đa để giảm may, ghép thành những cụ thể đính kèm vào túi.

"Mỗi khi bước đầu làm sản phẩm, mình luôn luôn đặt mình vào địa điểm của một người liên tục sử dụng và rồi mình để trọn tâm huyết vào từng sản phẩm", chị Thắm bày tỏ. Trung bình hằng ngày chị bao gồm thể xong xuôi 3 - 5 chiếc túi xách tay có dáng vẻ đơn giản, còn với đều mẫu túi khó, yêu cầu kỹ thuật nhiều, chị mất mang lại 2 ngày nhằm hoàn thành. Tùy thuộc vào kích cỡ, chuyên môn trên từng sản phẩm mà có giá cả dao động từ 300.000 đồng - 900.000 đồng/chiếc.

Chia sẻ về đáng nhớ trong nghề tái chế, chị Thắm kể: "Một số khách gồm những mặt hàng rất đặc biệt với họ. Trước đó là áo quần họ không mặc được nữa bởi bị chật hay gặp gỡ vấn đề gì đó, mà lại khi đưa thành một sắc thái khác, bọn họ lại thường xuyên sử dụng vật đáng nhớ đó cùng cũng là mẫu duy duy nhất chỉ một mình họ có".

Từng mua phần đa chiếc túi xách tay được chị Thắm tái chế, Vũ Bình Giang (26 tuổi, trú quán tại P.Lãm Hà, Q.Kiến An, TP.Hải Phòng) dìm xét: "Mình khá chấp thuận về cả 3 mẫu túi mình mua, nó hết sức đẹp, đứng form, khóa dùng để kéo trơn tru cùng sáng loáng. Đây là sản phẩm khá chân thành và ý nghĩa vì nó là thứ tái chế đề xuất giúp kéo dài vòng đời của những sản phẩm cũ. Hình như những đường nét thêu, vẽ thướt tha trên thành phầm đều mang tính chất nghệ thuật cao, có ý nghĩa sâu sắc riêng với mình".

Nhìn lại đoạn đường vừa qua, chị Thắm chưa lúc nào tiếc nuối với ra quyết định nghỉ bài toán văn chống để bước chân theo con phố tái chế. "Công câu hỏi tái chế vải bò sợi cũ đem đến cho mình nhiều thứ, nó mang lại cho bản thân những mối quan hệ về cộng đồng làm tái chế, cũng là biện pháp mà mình học hỏi và giao lưu những tay nghề về vấn đề đưa sản phẩm đến khách hàng hàng, tạo thành quy trình thao tác ra sao…". Trong thời gian tới, chị Thắm ấp ủ ý định mở các lớp phía dẫn để đưa sản phẩm tái chế trở nên gần cận hơn với mọi người.

Cùng xem hình hình ảnh chủ đề may túi xách từ quần jean cũ mới nhất và đẹp nhất hiện tại, thuộc xem cụ thể phía dưới bài viết.

Hướng dẫn biện pháp làm balo từ quần jean cũ dễ dàng và đơn giản Mita Việt Nam

Vừa rồi các bạn đã chiêm ngưỡng bộ sưu tầm may túi xách tay từ quần jean cũ, bạn nhanh tay tải về đa số hình ảnh ưng ý độc nhất về may túi đeo từ quần jean cũ. Xem những nội dung khác tại quần jean do website giaoducq1.edu.vn biên soạn.

Cùng coi hình hình ảnh chủ đề chọn size quần jean nữ tiên tiến nhất và đẹp nhất hiện tại, thuộc xem chi tiết phía dưới bài bác viết….

Cùng xem hình ảnh chủ đề chào bán quần jean phái mạnh tphcm tiên tiến nhất và đẹp tuyệt vời nhất hiện tại, thuộc xem cụ thể phía dưới bài xích viết….

Cùng xem hình hình ảnh chủ đề vá quần jean rách nát gối tiên tiến nhất và đẹp nhất hiện tại, cùng xem cụ thể phía dưới bài xích viết….

Cùng coi hình ảnh chủ đề quần jean ống hơi loe mới nhất và đẹp tuyệt vời nhất hiện tại, thuộc xem chi tiết phía dưới bài viết….