Chuyên đề “Bé làm bạn với sách” tại trường mầm non Tuổi Thơ – Quận 1 In Email
Thứ năm, 24 Tháng 3 2011 03:14

Ngày 23/03/2011, trường Mầm non Tuổi Thơ – Quận 1 thực hiện chuyên đề “Bé làm bạn với sách” để đón các trường bạn trong quận đến dự.

Các cô đã được dự hai giờ hoạt động với sách của các bé lớp Lá, lớp Mầm và tham quan các góc đọc sách được xây dựng tại các sảnh, góc chơi trong nhóm, lớp với nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phong phú.

Buổi triển khai chuyên đề đã đem lại một số kinh nghiệm cho các trường trong việc tạo cho trẻ một môi trường sách, tổ chức các hoạt động với sách, giáo dục trẻ yêu thích sách, thói quen đọc sách và bảo quản sách,

Trường cũng đã tổ chức ngày hội thu sách và ngày hội “Bé làm bạn với sách”. Đây là một trong những hoạt động nhằm giáo dục các cháu tinh thần ham “đọc” sách ngay từ bé; đồng thời cũng là dịp để tuyên truyền với cha mẹ các cháu về lựa chọn sách đọc cho trẻ nghe và vận động phụ huynh tham gia đóng góp sách cho tủ sách thư viện của bé tại trường mầm non.

Trong quá trình thực hiện chuyên đề, trường đã tổ chức các hoạt động phong phú như:

- Giới thiệu các quyển sách bổ ích dành cho trẻ mầm non.

- Tổ chức buổi trò chuyện cùng Phụ huynh với chủ đề “Ba mẹ đọc sách cùng bé”

- Giới thiệu câu chuyện bé thích được đọc từ trong sách( (do các cháu 4 và 5 tuổi tự giới thiệu)

- Kể chuyện sáng tạo theo nhân vật trong truyện

- Trò chơi sắm vai, đọc thơ và múa rối theo các nhân vật trong truyện.

- Trò chơi dân gian từ hình ảnh của những trang sách.

- Tham quan các khu vực trưng bày sách; các hoạt động đọc sách và hoạt động tạo hình của trẻ theo nội dung truyện như: Vẽ, tô màu, xé dán, nặn….

Nhân dịp này Ba mẹ các cháu đã gửi tặng nhà trường nhiều sách mới để bổ sung vào tủ sách thư viện của các cháu thông qua “Ngày hội thu sách”.

Một số hình ảnh của chuyên đề “ Bé làm bạn với sách"

Be_lam_ban_voi_sach2

Ngoài góc đọc sách của các lớp, trường đã tận dụng khoảng không gian trống ở hành lang các tầng lầu để làm góc đọc sách cho cháu vào các giờ chơi, đón và trả trẻ

Be_lam_ban_voi_sach3