Duyệt kế hoạch năm học 2011 – 2012 cấp Tiểu học In Email

UỶ BAN NHÂN DÂN QUẬN I

PHÒNG GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 328 /GD-ĐT                                      Quận 1, ngày 07 tháng 9 năm 2011

V/v duyệt kế hoạch năm học 2011 – 2012 cấp Tiểu học.

Kính gửi : Hiệu trưởng các trường Tiểu học

Căn cứ kế hoạch số 322/GD-ĐT ngày 6/9/2011 của Phòng Giáo dục – Đào tạo về thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Tiểu học năm học 2011–2012 ;

Nhằm kịp thời định hướng và chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học đảm bảo đúng yêu cầu mục tiêu chung của ngành đồng thời phù hợp với đặc thù riêng từng trường, Phòng Giáo dục - Đào tạo tổ chức xét duyệt kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2011 - 2012 của các trường Tiểu học như sau:

1. I.THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM :

Cụm

Ngày 21/9/2011

Trường TH Hoà Bình

1 Công xã Paris, Q. 1

II. THÀNH PHẦN XÉT DUYỆT :

1. Phòng Giáo dục – Đào tạo:

- Bà Lê Thị Bình                         - Phó Trưởng phòng GD-ĐT

- Ông Nguyễn Anh Dũng             - Chuyên viên Phòng GD-ĐT

- Ông Trần Minh Thành               - Chuyên viên Phòng GD-ĐT

- Bà Trần Bé Hồng Hạnh             - Chuyên viên Phòng GD-ĐT

- Bà Trần Thị Thế Hiệp                - Chuyên viên Phòng GD-ĐT

- Ông Trương Quốc Cường           - Chuyên viên Phòng GD-ĐT

2. Các trường Tiểu học :

- Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng

- Chủ tịch công đoàn

- 01 Khối trưởng chuyên môn

1. III.MỘT SỐ LƯU Ý :

Để buổi duyệt kế hoạch đạt kết quả cao, Phòng GD - ĐT đề nghị các trường thực hiện một số nội dung như sau:

1. Chuẩn bị trước buổi duyệt kế hoạch:

- Gửi Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2011-2012 của trường về Tổ tiểu học Phòng GD – ĐT (bằng văn bản và qua địa chỉ email) vào ngày 15/09/2011 để chuyển các trường xem và chuẩn bị nội dung góp ý. Các trường trong cụm góp ý vào các nội dung trọng tâm sau:

a. Hình thức văn bản: đúng thể thức, quy định.

b. Nội dung:

- Đảm bảo mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ chung của ngành

- Xác định đúng điểm mạnh, mặt hạn chế của trường, xác định đúng mục tiêu trọng tâm, mũi nhọn của trường; có giải pháp cụ thể, khả thi, mang tính đặc thù của trường.

c. Những hoạt động, giải pháp cần tư vấn thêm: nêu cụ thể nội dung nào, tư vấn gì, điều chỉnh hoặc bổ sung gì.

d. Những nội dung, giải pháp (nêu trong kế hoạch) còn thắc mắc cần được trường làm rõ.

- Gửi phiếu góp ý Kế hoạch của các trường qua email tổ tiểu học trước buổi xét duyệt 01 ngày.

2. Nội dung làm việc trong buổi duyệt kế hoạch:

a. Chương trình duyệt kế hoạch:

- Các thành viên xét duyệt góp ý cho kế hoạch được duyệt theo nội dung đã chuẩn bị.

- Ý kiến phản hồi của trường được duyệt kế hoạch.

- Ý kiến của Phòng GD - ĐT.

b. Một số lưu ý:

- Cụm trưởng ( tiến hành bầu trong buổi họp): sắp xếp thứ tự các trường duyệt kế hoạch trong cụm, phân bố thời gian hợp lý cho các hoạt động và điều khiển các hoạt động trong buổi xét duyệt.

- Trường được duyệt kế hoạch:

+ Không trình bày lại kế hoạch của trường, ghi nhận các ý kiến góp ý để trao đổi, phản hồi trong buổi xét duyệt.

+ Ghi nhận các góp ý của Phòng Giáo dục - Đào tạo và của các trường trong cụm để điều chỉnh lại kế hoạch, gửi về phòng GD-ĐT (2 bộ) duyệt vào ngày 23/9/2011.

+ Triển khai lại kế hoạch năm học 2011 – 2012 đã được duyệt đến đội ngũ toàn trường trong Hội nghị cán bộ công chức.

- Các trường tham gia góp ý: cần xác định những nội dung trọng tâm, những hoạt động, giải pháp mang tính đặc thù của trường để chia sẻ, góp ý; không không đọc lại toàn bộ nội dung đã chuẩn bị, tránh lặp lại các góp ý đã được các trường khác trình bày.

Trên đây là lịch duyệt kế hoạch năm học 2011 -2012 của phòng Giáo dục - Đào tạo, đề nghị Hiệu trưởng các trường Tiểu học triển khai thực hiện đúng tiến độ.

Nơi nhận:

- Các trường TH;